หน้าหลัก ติดต่อ บีทีเอส English Language  
 
  กระทู้ล่าสุด
กระทู้ย้อนหลัง
 
 
  พิมพ์หน้านี้
ส่งหน้านี้ให้เพื่อน
   
 
กระทู้ล่าสุด
     
 
กฎกติกา มารยาทในการร่วมแสดงความคิดเห็นต่อกระทู้/ ข่าวสาร
 
 
เอาตู้ขายบัตรหยอดเหรียญคืนไป เอาตู้หยอดแบงค์มาแทน
  ฝากถึงผู้บริหาร BTS คับว่า #KTY #BTS

ตั้งแต่ผมตีกับหน่วยงานของท่านครั้งก่อน เรื่องบันไดเลื่อน มีไว้สำหรับให้บริการคนขาไม่ดี ไม่ใช่เครื่องอำนวยความสะดวกให้เคลื่อนที่เร็วขึ้น ด้วยการทำช่องยืน และ ช่องเดิน สุดท้ายต้องขอบพระคุณอย่างยิ่งที่ให้ทุกคนที่ใช้บันได้เลื่อน ยืนกับที่และจับราวให้มั่นคง มันคือวิธีที่ถูกต้องและปลอดภัยในการใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

มาถึงวันนี้มีเรื่องประหลาดที่ทำไมทาง BTS ไม่ใช้ตู้ที่ให้ธนบัตรหรือแบงค์ในการซื้่อบัตรโดยสาร สำหรับผู้ใช้บริการรายวัน หรือ ขาจร อีกทั้งยังให้แลกเหรียญเพื่อซื้อบัตรโดยสาร จำนวนและประเภทของเหรียญมีทั้งเหรียญ10และเหรียญ5 ซึ่งผู้โดยสารต้องตรวจนับให้ดี ฟันธงว่ามีขาดไม่มีเกินแน่นอน เพราะพฤติกรรมส่อเจตนายักยอกชัดเจน เพราะเหรียญ5เครื่องซื้่อบัตรโดยสารสามารถทอนได้ สำหรับผมได้ทำการแลกเหรียญจำนวน 100และตรวจนับแล้ว จำนวนเงินขาดไป 5 บาท กรณีนี้ทำใจได้ตั้งแต่เห็นเหรียญ5 แล้ว

เราจะสังเกตุเห็นพนักงานจะมีอุปกรณ์หรือกล่องในการนับเหรียญ ซึ่งจะเป็นช่องสำหรับใส่เหรียญ10จำนวน10เหรียญพอดี หากเจ้าหน้าที่ให้แลกเป็นเหรียญ 10 จะเป็นการยากมากที่เกิดการผิดพลาด

ในระดับการขนส่งมวลชน การธนาคาร อุตสาหกรรมบริการทุกชนิด จะมีการศึกษา Time and Motion study หรือว่าการชักแขนเข้าออก หรือ การทำงานของเจ้าหน้าที่แต่ละจุด ซึ่งสมัยนี้พัฒนาไปเป็นแขนกลหุ่นยนต์ แทนแขนของคน

เลิกเถอะครับ มุขหากินข้างถนนตื้นๆ แค่ 5บาท ไม่ได้ทำให้คุณรวย แต่มันจะเป็นตราบาปสันดานไปตลอดชีวิต และหลังจากที่ให้ผู้โดยสารและเหรียญแล้ว กรุณาบอกผู้โดยสารด้วยว่า ตรวจนับจำนวนเงินด้วยนะครับ/คะ

ทำไมผมถึงบอกแบบนี้.. เพราะค่าโดยสารรถไฟฟ้านั้นแพงมาก ทั้งที่สัมปทานแสนถูก และต่อสัญญาออกไปอีกหลาย 10 ปี ป้ายโฆษณาเต็มทั้งสถานีทั้งในขบวนรถพรึดไปหมด!

และผมมั่นใจว่าไม่มีระเบียบกำหนดว่าให้หรือไม่ให้ซื้อบัตรโดยสารผ่านระบบแรบบิท แต่ผมมั่นใจว่าเอาเข้าจริงๆ ละเมิดสิทธิผู้โดยสารแน่นอน

จุดนี้เป็นการจงใจอย่างชัดเจนที่จะไม่ให้มีเครื่องขายบัตรโดยสารอัตโนมัติที่สามารถซื้อโดยธนบัตรได้

บอกลาแรบบิทได้เลยคับ ผมเชื่อว่าคน กทม. ที่ใช้รถไฟฟ้าต้องการตู้ธนบัตรไม่ใช่แรบบิทที่เสียค่าธรรมเนียมและเอาเงินไปคาไว้ให้คุณเอาไปหมุนหรือกินเปล่าจากการไม่ได้ใช้บัตร นี่ก็มุขข้างถนนอีกอันนึง หาเศษหาเลยหาเล็กหาน้อยกับแค่เงินหลักหน่วยหลักสิบ แต่หลายๆคนก็รวมเป็นเงินหลายล้าน..

การเปลี่ยนเส้นทางจากสีลมไปหมอชิต เดิมต้องเปลี่ยนเส้นทางที่สยาม มีการประกาศทางเสียงแต่หน้าจอที่มีทุกขบวนรถ กลับมีแค่ตัวหนังสือเล็กๆบอกชื่อสถานี้ คนลงหมอชิตปกติเคยชินมันก็แห่ลงที่สยามเสียเวลาอีกพอสมควร

ควรเปลี่ยนชื่อจากรถไฟฟ้า เป็น รถไฟเทวดา อยากขึ้นก็ขึ้น ขึ้นไม่ได้ก็ไม่ต้องขึ้น ทำนองนี้

ขอบคุณครับ

 
โดย ชัชวาล ชูลาภ [ 07/10/2560 - 09:33:02 ] ip:119.76.33.xxx เข้าชม [ 248 ] ตอบ [ 0 ]

 
 
กฎกติกา มารยาท ในการร่วมแสดงความคิดเห็นต่อกระทู้/ ข่าวสาร
ชื่อ * :
อีเมล์ * :
รายละเอียด * :
 

 
 
  กรุณาพิมพ์ตัวอักษรที่คุณเห็นในรูปภาพ